Trường Tiểu học Số 1 Bình Thạnh trên con đường đổi mới về chất lượng giáo dục.

Việt Nam - đất nước với những trang sử hào hùng, những con người giàu ý chí, đang không ngừng  tiến lên trên con đường hội nhập Quốc tế. Năm 2015, Việt Nam đã có bước tiến đặc biệt quan trọng khi cùng 9 quốc gia khác kí kết Hiệp định TPP - Hiệp định Đối tác Kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương. Nó mở ra cho chúng ta những cơ hội lớn song cũng là những thử thách lớn, đòi hỏi sự chuẩn bị kĩ lưỡng về mọi mặt. Là đơn vị đi đầu trong ngành giáo dục của Tỉnh, Trường Tiểu học Số 1 Bình Thạnh đã và đang tích cực rèn luyện, học hỏi không ngừng để cùng Việt Nam hội nhập sâu rộng.

Ngày 5/10/ 2015, tại hội nghị diễn ra ở thành phố Atlanta, Bộ trưởng Thương mại các nước tham gia đàm phán Hiệp định Đối tác Kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã đạt được thỏa thuận cuối cùng đối với hiệp định thương mại tự do, đồng thời hướng tới kí kết Hiệp định này với một số nước vào đầu năm 2016, trong đó có Việt Nam.

Sự kiện này là dấu mốc quan trọng, góp phần thúc đẩy xu thế liên kết đa tầng, duy trì môi trường hòa bình, ổn định và sự phát triển năng động của châu Á-Thái Bình Dương.Việc gia nhập TPP sẽ giúp Việt Nam mở rộng tiềm năng hợp tác, làm sâu sắc quan hệ giữa Việt Nam với các đối tác hàng đầu thế giới và khu vực, góp phần đa dạng hóa thị trường, giúp Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị và mạng sản xuất khu vực, toàn cầu.

Trong những thập kỉ tới, đất nước sẽ ngày một đổi thay, phát triển. Tuy nhiên để đạt được thành tựu ấy, chúng ta phải đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn và cần sự nỗ lực, chuẩn bị chu đáo, toàn diện.

Vận mệnh đất nước phụ thuộc vào những chủ nhân tương lai - các thế hệ học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường. Gìn giữ truyền thống và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội là trách nhiệm của mỗi học sinh; trong đó, nhà trường có nhiệm vụ giúp đỡ các em làm chủ kiến thức, áp dụng khoa học công nghệ hiện đại, rèn luyện phẩm chất, đạo đức để tạo nên những giá trị lớn lao. Trường TH số 1 Bình Thạnh với bề dày lịch sử 25 năm đã chuẩn bị tư thế vững vàng, sẵn sàng cùng đất nước đổi mới, hội nhập với thế giới.

Trong nhiều năm qua, Trường Tiểu học Số 1 Bình Thạnh luôn tự hào là đơn vị đổi mới trong công tác giáo dục với những thành tích nổi bật về học tập và rèn luyện. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường luôn cố gắng duy trì, phát triển và không ngừng nâng cao, đổi mới việc dạy và học. Đến nay đơn vị có 23/25 giáo viên đạt trình độ vượt chuẩn ( Đại học, cao đẳng); có 04 giáo viên giỏi cấp tỉnh; 23 giáo viên giỏi cấp huyện. Với sự nỗ lực không mệt mỏi, mỗi năm, học sinh Trường Tiểu học Số 1 Bình Thạnh đạt được nhiều kết quả cao trong học tập, TDTT, hoạt động ngoài giờ....Ngoài việc tham dự các kì thi cấp huyện đạt 10 giải VS-CĐ; 02 giải Tin học trẻ; 02 giải bơi; 02 giải bóng bàn; 01 giải võ cổ truyền..... Năm học 2018-2019 đã có 05 học sinh tham gia thi VCĐ-RCĐ và 01 học sinh tham gia thi Tin học trẻ cấp tỉnh. Cùng với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng cho học sinh của Trường luôn tự tin, năng động, sáng tạo, chủ động trong mọi tình huống và sẽ vươn xa hơn nữa với những ước mơ, hoài bão xây dựng ngôi trường thân thiện, chất lượng và phát triển.

Bằng truyền thống sáng tạo và khát vọng vươn lên, Trường Tiểu học Số 1 Bình Thạnh đã có sự chuẩn bị vững vàng để song hành cùng đất nước . Trong tương lai, chúng ta còn nhiều thách thức, khó khăn, nhưng chắc chắn rằng, các thế hệ nhà giáo và học sinh TH số 1 Bình Thạnh sẽ luôn hướng về phía trước, cùng nhau nỗ lực không ngừng để chung tay xây dựng một nền giáo dục giàu bản sắc với ngôi trường thân thiện, xã hội phát triển, đưa đất nước “sánh vai cùng các cường quốc năm châu” như điều Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong muốn.

ST: Tấn Trung - PHT

Bài viết liên quan