Cô giáo Nguyễn Thị Thủy người nắm giữ chìa khóa cho phong trào thi đua.

Ngày 8 tháng 3, ngày tri ân những bông hồng của ngành giáo dục, ngày học sinh gửi tấm chân thành tới người mẹ, người bà, người chị và đặc biệt không thể quên những đồng chí cô giáo  – người lái đò trên dòng sông của tri thức và trí tuệ. 

            Đồng chí, cô giáo  Nguyễn Thị Thủy là một giáo viên mới công tác tại trường không lâu, cô sinh năm 1976, trên mãnh đất giàu truyền thống Cách mạng xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.  Sau khi tốt nghiệp sư phạm tại trường CĐSP Quảng Ngãi, cô được phân công về miền sơn cước để công tác ở huyện miền Núi Trà Bồng. Qua bao thay đổi đơn vị công tác, tháng 9 năm 2017 cô được điều động về giảng dạy tại Trường TH số 1 Bình Thạnh.Trẻ trung về tuổi tác, mang trong mình nhiệt huyết như một người mới vào nghề, lại từng học tập dưới mái nhà sư phạm thân yêu nên có lẽ vì thế mà cô luôn dịu dàng, vui vẻ và vô cùng tâm lý cũng như tận tâm với học trò. Bất kể những học học sinh gặp những khó khăn gì trong việc học , cô luôn sẵn lòng lắng nghe, giải đáp, truyền tải mọi kinh nghiệm và hiểu biết của mình để giúp đỡ trò nhỏ.

          Cô Nguyễn Thị Thủy với hai năm chủ nhiệm và giảng dạy cùng một lớp 4B lên 5B và luôn được học sinh yêu quý!

          Mỗi giờ lên lớp, thay vì bắt buộc, “nhồi nhét” chúng em bằng những bài tập, lý thuyết ngữ pháp khô khan, phần lớn thời gian cô cho lớp được thực hành tiếng, được luyện nghe, nói… , được kết hợp giữa học và chơi. Do đó chúng em vừa không phải chịu áp lực vừa có thể lĩnh hội kiến thức mới. Cô luôn dành thời gian, công sức để mang đến những tiết học bổ ích nhất, cô soạn các bài đọc, nghe để học sinh cải thiện kĩ năng. Cô cũng không vì thế mà bỏ rơi việc học của học sinh, có giờ học cô phát và chữa một số bài tập để củng cố, làm chắc phần được xem là “xương sống” của Tiếng Việt và Toán, nâng cao vốn từ và để đảm bảo kiến thức cho những bài kiểm tra, bài thi trên lớp.

           Tuy nhiên, điều quan trọng hơn cả, cô là người đưa một lớp chỉ biết cặm cụi với môn học, với những bài học thực tiễn . Nhờ cô mà nhiều bạn trong lớp lần đầu tiên biết thế nào lphương pháp học tập nhất là các cách học tập khoa học và hiệu quả nhằm đạt được kết quả cao trong các kì thi . Cô hướng dẫn mọi thành viên của lớp cách tra cứu, tìm hiểu những bài học hay, chỉ bảo tỉ mẩn về cách thức phương pahps học tập.

              Trong những tiết học cô thường tạo nên không khí sinh động, cô cho chúng em xem một số bộ tranh ảnh, nghe nhạc, giới thiệu những chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng… Tiếng Việt, Toán đâu chỉ dừng lại ở vô vàn phiếu bài tập, nó đến từ những gì gần gũi nhất, bình dị nhất trong cuộc sống quanh ta ngày nay. Các tiết học nhiều khi là thời gian để cô chia sẻ cho lớp em các mẹo đơn giản, dễ áp dụng cho các phần đọc và viết luận học thuật trong Việt  ngữ. Năm buổi dạy trên một tuần trên lớp sẽ không đủ nếu muốn luyện tập để học tốt , nhưng cô đã tặng học sinh một món quà vô giá – chính là phương pháp học đúng đắn, chiếc chìa khóa vàng đưa tới thành công ở bất kì một  môn học nào. Qua đó cô cũng rèn cho học sinh một đức tính, đó là tinh thần tự học, muốn giỏi 90% phải do bản thân tự nỗ lực, người thầy chỉ là người dẫn đường mà thôi.

         Cô Thủy đạt giải trong hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng thể thao ”.

          Ngoài việc giảng dạy, Thủy là một cô giáo năng động về các môn thể thao như : Bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền và các hoạt động khác như hiến máu tình nguyện, viết chữ đẹp giáo viên, đạt giáo viên giỏi tỉnh. Năm học 2018-2019 cô đạt giáo viên VCĐ cấp huyện, cấp tỉnh; đạt giải Ba môn đơn, đôi nam nữ bóng bàn; đạt giải ba đồng đội nữ bóng chuyền.... luuon chú trọng đến các hoạt động ngoại khóa. 

           Từ ngày đầu về trường cô còn bỡ ngỡ bước qua ngưỡng cửa trường cho đến nay đã gần 2 năm lớp  (4B,5B) được học cô Thủy phụ trách. Suốt thời gian qua học sinh rất  hạnh phúc vì được học  một cô giáo hiền dịu như cô, được học những tiết học chủ nhệm mang đầy tính ứng dụng trong cuộc sống. Ngày 8 tháng 3 đã qua nhưng chúng tôi xin chúc cô luôn dồi dào sức khỏe, xinh đẹp, thành công trong sự nghiệp, càng thêm gắn bó và  yêu nghề hơn. Hi vọng rằng cô sẽ đồng hành cùng lớp em trong những thời gian cuối cùng của cuộc đời cấp tiểu học tuy ngắn ngủi nhưng đầy ắp kỉ niệm thân thương này.

BC: Cô Nguyễn Thị Thủy là người mặc áo dài đỏ ngồi đầu dãy bàn.....

Bài viết liên quan